[Bản đồ COVID Hải Dương] Từ Đà Nẵng đến Hải Dương, quyết không nhún nhường với dịch bệnh

Những ngày vừa qua, tỉnh Hải Dương đã dũng cảm bước vào cuộc chiến căng thẳng với nhiều hoạt động được triển khai nhằm khống chế dịch bệnh COVID-19. Và đến ngày hôm nay, bản đồ COVID dành riêng cho Hải Dương cũng đã chính thức tham gia vào trận chiến chống dịch.

Như các tỉnh thành khác, tỉnh Hải Dương cũng thể hiện sự chủ động chống dịch bằng việc thông tin đến người dân về tình hình dịch tễ một cách nhanh chóng và rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông. Tuy vậy, với khối lượng thông tin dày đặc và cập nhật liên tục, người dân khó lòng ghi nhớ được tất cả các lịch sử dịch tễ cũng như những địa điểm được khoanh vùng nguy hiểm vì có liên quan đến các ca lây nhiễm COVID-19. Chính vì lẽ đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ra chỉ thị cho Đơn vị quản lý vận hành cùng Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần BusMap triển khai bản đồ COVID riêng cho khu vực Hải Dương nhằm nâng cao lớp phòng vệ và chống dịch COVID hiệu quả hơn. 

Sau một tuần khai thác dữ liệu và triển khai nhanh chóng, Bản đồ COVID cho tỉnh Hải Dương đã kịp thời được đưa đến tay người dân. Từ nay, tình hình dịch tễ và địa điểm liên quan đến dịch bệnh đã được hệ thống hoá và cập nhật đầy đủ với những thông tin cần thiết cung cấp cho người dân Hải Dương.

Bản đồ COVID cho tỉnh Hải Dương hiện đang có mặt trên trang chủ của Cổng Thông tin điện tử tỉnh Hải Dương tại địa chỉ:

https://covidmaps.haiduong.gov.vn/haiduong?locale=vn

CÁCH XEM BẢN ĐỒ COVID:

Bản đồ COVID hiển thị dưới dạng một bản đồ thông thường với những chấm tròn thể hiện vị trí của các khu vực dễ lây nhiễm. Tính năng này cho phép người dùng nhận diện trực tiếp, dễ dàng và nhanh chóng những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, từ đó có phương hướng di chuyển thích hợp, tránh đi vào vùng dịch. Bản đồ hiện cung cấp các thông tin bao gồm: 

  1. Điểm cách ly tập trung.
  2. Khu vực phong tỏa.
  3. Khu vực nhà của bệnh nhân.
  4. Địa điểm bệnh nhân từng đến.
  5. Địa điểm bệnh nhân đến đã hơn 14 ngày.

Hiện tại bản đồ này đang được giới thiệu rộng rãi đến người dân tỉnh Hải Dương. Trong quá trình đưa vào sử dụng, đơn vị triển khai sẽ tích cực tiếp nhận các phản hồi để hoàn thiện tính năng này nhằm cung cấp những giá trị tốt nhất cho người dân.

One thought on “[Bản đồ COVID Hải Dương] Từ Đà Nẵng đến Hải Dương, quyết không nhún nhường với dịch bệnh

  1. Pingback: Hai Duong nutzte die Karte der epidemiologischen Informationen Covid-19 – Hải Dương đưa vào sử dụng bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 | anhyeuem66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

Tầng 2, tòa nhà Sohude Tower, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 086.84.80.016
 [email protected]

Thông Tin

Đăng ký nhận tin

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Mạng xã hội