[Bản đồ COVID] Tuyến phòng thủ mới bảo vệ người dân khỏi nguy cơ lây nhiễm cộng đồng

Làm sao để nhận biết được bạn đã đi vào vùng dịch? Thông tin dịch tễ thành phố Đà Nẵng nay đã được tích hợp vào tính năng mới của BusMap.

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, hiện nay các thông tin dịch tễ, lịch sử di chuyển của các ca bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng ngày càng nhiều. Các dữ liệu được cập nhật đến người dân tuy cụ thể và thường xuyên (2 ngày/lần) nhưng vẫn còn rời rạc, vì vậy gây nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ và tìm kiếm các địa điểm. Vì lí do đó, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo cho Trung tâm thông tin dịch vụ công 1022 kết hợp cùng đội ngũ BusMap để tiến hành xây dựng BẢN ĐỒ COVID trên nền tảng ứng dụng BusMap – xe buýt thành phố dành riêng cho khu vực Đà Nẵng. 

Sau nhiều ngày triển khai và hoàn thiện, hiện tại cơ sở dữ liệu về các địa điểm liên quan đến dịch bệnh đã được đội ngũ BusMap cùng với cổng thông tin 1022 Đà Nẵng cập nhật chính xác với đầy đủ thông tin cần thiết cung cấp cho người dân.

Bản đồ COVID đang có mặt trên ứng dụng BusMap hiện hành. Để tải ứng dụng nhanh nhất, vui lòng truy cập: Busmap.vn/download

Bên cạnh đó, đối với người dùng web, bản đồ COVID hiện đang hiển thị trên Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng tại website: https://covidmaps.danang.gov.vn/danang?locale=vn

CÁCH XEM BẢN ĐỒ COVID TRÊN BUSMAP

Bản đồ COVID hiển thị dưới dạng một bản đồ thông thường với những chấm tròn thể hiện vị trí của các khu vực dễ lây nhiễm. Tính năng này cho phép người dùng nhận diện trực tiếp, dễ dàng và nhanh chóng những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, từ đó có phương hướng di chuyển thích hợp, tránh đi vào vùng dịch. Bản đồ hiện cung cấp các thông tin bao gồm: 

  1. Điểm cách ly tập trung.
  2. Khu vực phong tỏa.
  3. Khu vực nhà của bệnh nhân.
  4. Địa điểm bệnh nhân từng đến.
  5. Địa điểm bệnh nhân đến đã hơn 14 ngày.

Không dừng lại ở mức một bản đồ chỉ để xem, bản đồ COVID còn nhận biết được vị trí của người dùng có đang trùng với khu vực có nguy cơ lây nhiễm hay không. Điều này giúp người dùng biết được mức độ an toàn của vị trí mình đang ở và có phương án điều chỉnh thích hợp.

Hiện tại tính năng này đang được giới thiệu rộng rãi đến người dùng BusMap. Trong quá trình đưa vào sử dụng, ứng dụng sẽ tích cực tiếp nhận các phản hồi để hoàn thiện tính năng này nhằm cung cấp những giá trị tốt nhất cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

Tầng 2, tòa nhà Sohude Tower, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 086.84.80.016
 [email protected]

Thông Tin

Đăng ký nhận tin

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Mạng xã hội