[COVID19] Xem lại lộ trình di chuyển trong mùa dịch bằng Google Map để tăng khả năng phòng tránh dịch bệnh.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam. Việc nắm rõ chi tiết lộ trình di chuyển của bản thân là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân, nhưng đôi khi nếu hỏi bản thân mấy ngày trước bạn đã đi đâu một cách chi tiết thì nhiều khi cũng không thể nào nhớ rõ.

Nên hôm nay BusMap chỉ cho các bạn một giải pháp tra cứu lộ trình di chuyển của bản thân một cách chi tiết bằng tính năng Timeline của Google Map, như hình ở trên các bạn có thể tra cứu trong 1 ngày đi đến những địa điểm nào và làm gì, nhờ đó biết được liệu mình có nguy cơ mắc bệnh hay không?

Cách sử dụng rất đơn giản: Chỉ cần mở Google Map lên, bấm vào biểu tượng avatar của mình và chọn Your Timeline

Chọn Your Timeline

Mặc định tính năng này sẽ luôn bật nên bạn có thể thấy ngay lộ trình di chuyển của mình theo từng ngày, thậm chí có thể xem được cách đây 1 năm vào ngày này bạn đang đi đâu.

Tuy nhiên nếu bạn không thấy dữ liệu thì là do bạn vẫn chưa bật tính năng này, không sao, bạn có thể bật tính năng này lên từ lúc này để Google Map bắt đầu lưu trữ thông tin và bạn có thể tra cứu lại trong tương lai:

Bước 1: Trong cửa sổ chính, bấm vào Avatar trên góc phải trên -> Chọn Your Timeline để mở cửa sổ Timeline

Bước 2: Trong cửa sổ Your Timeline, bấm nút menu (Dấu 3 chấm ở góc phải trên) -> Chọn Settings and Privacy

Bước 3: Kéo xuống dưới và bật Location cũng như Location History lên. Hãy chắc rằng 2 mục này hiển thị là đang bật (on). Hãy luôn chắc rằng thiết bị của bạn luôn được bật tính năng Location (GPS).

Chắc chắn 2 mục này là “on”

Nếu bạn chưa bật tính năng này lên thì mình khuyên bạn nên bật cho bản thân cũng như cho người thân để mỗi người có thể tra cứu chi tiết được lộ trình di chuyển của mình, những thông tin này có thể sẽ rất quan trọng trong tương lai.

Ý kiến cá nhân:

“Chắc sẽ có một số bạn quan tâm về vấn đề cá nhân hóa dữ liệu, thì theo ý kiến bản thân mình thì bây giờ điều quan trọng nhất là tính năng này giúp mình tra cứu lại thông tin cá nhân, do đó việc thông tin này bị lộ hay không mình cũng ko quan tâm lắm, dù sao thì mình cũng bật tính năng này lên mấy năm nay rồi :D. Ngoài ra trong tương lai khi đã hết dịch COVID-19 bạn cũng hoàn toàn có thể xóa được những thông tin này nếu không muốn Google lưu trữ ”

Lê Yên Thanh – CEO BusMap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

Tầng 2, tòa nhà Sohude Tower, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 086.84.80.016
 [email protected]

Thông Tin

Đăng ký nhận tin

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Mạng xã hội