ĐI XE BUÝT KẾT HỢP XE ÔM CÔNG NGHỆ (PUBLIC TRANSIT X RIDE HAILING)

Có thể bạn muốn đi xe buýt nhưng vì lý do chưa biết đi như thế nào hoặc đơn giản là do trạm xe buýt không gần nhà nên cuối cùng lại tự đi xe máy? Chắc trường hợp đó cũng có nhiều bạn muốn đi xe ôm ra trạm xe buýt rồi bắt xe buýt đi tiếp nhưng lại không biết trạm xe buýt ở đâu mà book, cũng như không biết nên ra trạm nào để bắt là tiện nhất?

Hiện tại trên ứng dụng BusMap – ứng dụng về giao thông công cộng đã cho ra mắt tính năng tìm đường đi xe buýt kết hợp với xe ôm công nghệ. Tính năng này sẽ giải quyết được rất nhiều trường hợp:

  • Bạn muốn đi xe buýt nhưng khu vực của bạn không có trạm xe buýt nào? BusMap sẽ chỉ cho bạn cách đi xe ôm đến trạm xe buýt tối ưu nhất để từ đó bắt xe buýt đến địa điểm cần đến một cách nhanh nhất!
  • Bạn hay đi làm bằng xe ôm với khoảng cách xa, có thể tốn 60-70k mỗi trip, thì giờ đây BusMap có thể chỉ bạn cách đi tiết kiệm hơn, đó là đi xe ôm ra trạm xe buýt rồi lại đi xe buýt đến nơi làm việc. Hoặc ngược lại là đi xe buýt đến một địa điểm nào đấy rồi bắt xe ôm, vừa tiết kiệm, an toàn và bảo vệ môi trường!

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, ví dụ ở đây mình test tìm đường từ khu Thảo Điền, Quận 2 đến Hồ Con Rùa, thường khu Thảo Điền không có xe buýt nên cần ra xa lộ Hà Nội mới đi xe buýt được, khi tìm đường trên ứng dụng BusMap thì app có đưa ra các gợi ý đi xe buýt, kéo xuống dưới sẽ có thêm các gợi ý đi xe buýt kết hợp với GrabBike (Lưu ý các bận cần kéo xuống dưới để thấy các gợi ý này). Cách thao tác rất đơn giản

  1. Mở ứng dụng BusMap
  2. Bấm tính năng Tìm đường
  3. Nhập điểm đầu và điểm cuối và bấm “Tìm đường” (Nhớ bật Internet nhé)
  4. BusMap sẽ đưa ra các gợi ý, trong đó có các gợi ý đi xe buýt và kết hợp với Grab (kéo xuống dưới)

 

Mình chọn vào gợi ý đầu tiên là đi Grab kết hợp với tuyến 52. Bấm vào xem chi tiết ứng dụng hướng dẫn khá chi tiết về cách đi, bấm vào phần đi GrabBike ứng dụng sẽ mở Grab và tự động điền điểm đầu và điểm cuối (hiện tại còn được giảm thêm 20% hihi). Điểm đặt biệt của BusMap là giúp chúng ta có thể điền được vị trí chính xác của trạm xe buýt, giúp tài xế có thể biết chính xác vị trí của mình mà đón hoặc chở tới.

 

 

So với cách đi thông thường nếu bắt GrabBike tốn từ 36-49k thì cách đi này sẽ chỉ tốn chưa đến 20k (cụ thể đi grab tốn 12k – được giảm 20% và đi xe buýt 52 tốn 6k). Như vậy là giảm hơn 50% so với việc bắt GrabBike đi cả một đoạn dài, dựa vào dữ liệu thời gian thực xe buýt trên BusMap thì mình còn thấy xe buýt số 52 sắp đến trong 7 phút nên đi grab ra thì sẽ kịp bắt xe buýt ngay, quả thật rất tiện lợi!

 

 

Hiện tại tính năng đi xe buýt kết hợp với Grab đã có mặt trên BusMap phiên bản mới nhất, các bạn có thể tải và cập nhật phiên bản mới để sử dụng tính năng này. Hiện tại có thể test ở cả 3 khu vực tại Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt bạn nào bên Thái Lan cũng có thể test thử tính năng này khi chọn khu vực Bangkok.

Trong thời gian tới khi các tuyến Metro số 1 ở TPHCM cũng như tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông hoạt động thì team BusMap cũng hi vọng mọi người sẽ sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn, và khi đó mọi người có thể đi xe ôm công nghệ kết hợp với Metro và đường sắt để di chuyển tiện lợi và tiếc kiệm hơn rất nhiều. Đây cũng là điều mà team BusMap luôn mong muốn để giúp mọi người có thể yêu thích và sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn!

Mời mọi người sử dụng thử và cho mình ý kiến để cải thiện thêm nhé. Trong thời gian hiện tại khi đặt Grab từ BusMap sẽ có chương trình giảm giá 20% để mọi người trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

Tầng 2, tòa nhà Sohude Tower, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 086.84.80.016
 [email protected]

Thông Tin

Đăng ký nhận tin

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Mạng xã hội