Tra cứu và tìm đường đi tuyến Metro số 1 (TPHCM) trên ứng dụng BusMap

Theo kế hoạch thì tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ hoàn thành vào năm 2021. Hiện tại chưa có nhiều thông tin về lộ trình tuyến này để mọi người có thể tra cứu và tính toán đường đi sau khi tuyến xe được hoàn thành.


Hiện tại ứng dụng BusMap – Xe buýt thành phố, đã đưa lộ trình cụ thể của tuyến Metro số 1 lên trên bản đồ BusMap để mọi người có thể tra cứu và thậm chí tìm đường đi kết hợp giữa Metro và xe buýt, mình nghĩ sẽ rất có ít cho anh em nào muốn biết khi tuyến Metro hoàn thành thì sẽ sử dụng Metro để đi làm như thế nào khi mà có thể đi Metro từ Suối tiên vào trung tâm thành phố và bắt tiếp 1 tuyến xe buýt hoặc loại hình giao thông khác.

Để tra cứu thông tin về tuyến số 1, các bạn có thể tải ứng dụng BusMap trên kho ứng dụng PlayStore hoặc AppStore. Sau đây mình xin chỉ cách tra cứu thông tin tuyến Metro số 1 trên ứng dụng này:

Sau khi tải ứng dụng về, các bạn chọn ngôn ngữ và chọn khu vực TP Hồ Chí Minh.

​Ở giao diện chính, chọn tính năng Tra cứu, các bạn sẽ thấy tuyến Metro số 1 ở đầu danh sách kèm theo thông báo tuyến xe đang được xây dựng, bấm vào thông báo các bạn sẽ thấy thông tin về tiến độ xây dựng của tuyến được BusMap cập nhật thường xuyên. Lưu ý: Nếu chưa thấy tuyến Metro 1, hãy cập nhật dữ liệu xe buýt mới nhất (Dùng tính năng cập nhật dữ liệu, không cần cập nhật ứng dụng từ kho ứng dụng)


Bấm vào chi tiết tuyến Metro 1 để xem chi tiết, các bạn có thể xem danh sách các trạm, lộ trình xe chạy và nhiều thông tin khác cũng như một tuyến xe buýt trong BusMap, chỉ tiếc là chưa có biểu đồ giờ xuất bến thôi. Ngoài ra tuyến xe buýt sông WB01 của thành phố cũng có trên danh sách này và kèm đầy đủ biểu đồ giờ xuất bến tại từng ga tàu thủy luôn.


Không chỉ dừng lại ở việc tra cứu không thôi, các bạn cũng có thể sử dụng tính năng Tìm đường để tìm cách đi tuyến Metro số 1 này kết hợp với xe buýt.

Mặc định tuyến Metro số 1 sẽ không được BusMap gợi ý khi tìm đường, các bạn cần vào mục Tùy chỉnh lúc tìm đường và bỏ chọn phần “Bỏ qua các tuyến du lịch/ngắm cảnh” (BusMap tạm thời cấu hình tuyến Metro 1 là tuyến du lịch vì chưa hoàn thành và để mọi người tìm đường mang tính chất tham khảo là chính). Sau khi đã bỏ chọn xong thì các bạn tìm đường giữa 2 điểm như bình thường, BusMap sẽ gợi ý cho các bạn cách đi tuyến Metro 1 trong trường hợp có thể đi được, ví dụ trong hình bên trên mình tìm giữa 2 khu vực

Hiện tại chỉ có BusMap mới có lộ trình chi tiết của tuyến Metro 1, sắp tới sẽ có thêm lộ trình của tuyến “Cát Linh – Hà Đông” ngoài Hà Nội để các anh em ngoài Hà Nội cũng có thể biết được thông tin chi tiết.

One thought on “Tra cứu và tìm đường đi tuyến Metro số 1 (TPHCM) trên ứng dụng BusMap

  1. Pingback: [Hướng dẫn sử dụng] Di chuyển dễ dàng, thao tác đơn giản – BusMap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

Tầng 2, tòa nhà Sohude Tower, 331 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP HCM

 086.84.80.016
 [email protected]

Thông Tin

Đăng ký nhận tin

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Mạng xã hội